Thời gian từ 1/2 đến 1 ngày

Chương trình dành cho tất cả các đối tượng khách tham quan đặc biệt là học sinh, sinh viên trên địa bản tỉnh và trong cả nước.

Nội dung chương trình trải nghiệm được xây dựng theo chủ đề liên quan đến “Chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Đặc biệt chương trình được tổ chức dưới hình thức “học mà chơi, chơi mà học”, là sự kết hợp khéo léo giữa trò chơi trí tuệ với trò chơi hoạt náo, nghiệm và khám phá.

Tham gia chương trình trải nghiệm “Chúng em làm chiến sỹ Điện Biên”, các em học sinh, sinh viên sẽ được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa như:

- Lễ nhập ngũ;

- Thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ A1;

- Xem phim tư liệu trên sa bàn;

- Tham quan và nghe thuyết minh về các tài liệu, hiện vật trưng bày tại Nhà trưng bày;

- Tham quan bức tranh Panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ;

- Các hoạt động trải nghiệm và trò chơi hoạt náo như: Hành quân; đẩy xe đạp thồ; đi tìm ẩn số; cướp cờ; vận chuyển bóng vượt chướng ngại vật; trải nghiệm bữa cơm chiến sĩ: Nấu cơm và các món ăn thời chiến trên bếp Hoàng Cầm; thực hiện hoạt động “Nắm cơm chiến sỹ”. Thông qua các hoạt động, giúp các em học sinh, sinh viên được trải nghiệm thực tế, hiểu một phần về cuộc sống, sinh hoạt, chiến đấu gian khổ của các chiến sĩ Điện Biên năm xưa, gắn bó, tương trợ bên nhau xuyên suốt chương trình trải nghiệm.

Bên cạnh đó, nhà trường có thể yêu cầu thêm các hoạt động trải nghiệm gắn với sự kiện chiến dịch Điện Biên Phủ cũng như chương trình học của nhà trường.

Nhà trường và đơn vị có nhu cầu đăng ký chương trình trải nghiệm “Chúng em làm chiến sỹ Điện Biên” vui lòng liên hệ Tổ Trưng bày - Giáo dục, Phòng Nghiệp vụ, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; ĐT: 0215.3.836.446.

 Liên kết website
Thống kê: 446.172
Online: 19