Thực hiện kế hoạch về việc Tổ chức hoạt động trải nghiệm “Chúng em làm chiến sỹ Điện Biên”. Chiều ngày 19/12/2023 Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã tổ chức chương trình trải nghiệm “Chúng em làm chiến sỹ Điện Biên” cho các em học sinh Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ.

Tham gia chương trình trải nghiệm có 50 em học sinh cùng các thầy cô giáo trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ. Tham dự chương trình còn vinh dự được đón Cựu chiến sỹ Điện Biên Phủ Bùi Kim Điều (Trung đoàn 165, Đại đoàn 312) cùng lãnh đạo và viên chức Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Trong buổi trải nghiệm, các em học sinh đã được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa và sôi nổi như: Nhập ngũ; Tri ân các anh hùng liệt sỹ; Tham quan Nhà trưng bày và bức tranh Panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”; trò chơi “Đi tìm ẩn số”, hoạt động “Nắm cơm chiến sỹ”, trải nghiệm “Đẩy xe đạp thồ”…

Đặc biệt, trong chương trình các em học sinh còn được nghe Cựu chiến sỹ Điện Biên Phủ Bùi Kim Điều kể lại những câu chuyện khi tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 đầy hào hùng khiến các em học sinh vô cùng thích thú. Qua nghe các câu chuyện do Cựu chiến sỹ Điện Biên Phủ năm xưa kể lại đã giúp các em hiểu sâu về lịch sử hào hùng của dân tộc, thấm nhuần sự hy sinh, gian khổ cũng như công lao to lớp của thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc, đặc biệt là Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Kết thúc chương trình trải nghiệm, các em học sinh đã nhận được những món quà ý nghĩa. Các em đều phấn khởi, hào hứng khi tham gia các hoạt động và mong muốn rằng mình cùng các đồng đội có thể tiếp tục tham gia, trải nghiệm “Chúng em làm chiến sỹ Điện Biên” trong thời gian tới.

Chương trình trải nghiệm “Chúng em làm hiến sỹ Điện Biên” đã tạo sân chơi cho các em học sinh có cơ hội tham gia trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, từ đó nâng cao kỹ năng sống, sự đoàn kết, sáng tạo, nhạy bén và tích cực trong sinh hoạt, học tập. Đồng thời giúp các em học sinh gần gũi với bộ môn lịch sử, bồi dưỡng cho học sinh tình yêu đối với quê hương, đất nước, từ đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cổ vũ, động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 446.233
   Online: 57