Để đáp ứng và huy động tối đa nguồn nhân lực phục vụ kỉ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh, kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và năm du lịch quốc gia Điện Biên. Đồng thời nâng cao kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ trong công tác hướng dẫn, thuyết minh phục vụ các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành, du khách trong và ngoài nước ngày càng chuyên nghiệp hơn, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, tham quan, hưởng thụ văn hóa của công chúng.

Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ các ngày lễ lớn năm 2024 cho cho đội ngũ hướng dẫn viên, viên chức, người lao động trong toàn đơn vị.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Nội dung tập huấn gồm 3 chuyên đề phù hợp với 3 nhóm đối tượng tập huấn.

- Chuyên đề 1: Tập huấn, bồi dưỡng đối với Hướng dẫn viên, Thuyết minh viên

Cung cấp những thông tin chung về văn hóa, du lịch, con người Điện Biên; những điểm chính về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh; các sự kiện, Lễ hội tiêu biểu diễn ra hằng năm và năm 2024; Kỹ năng xử lý tình huống; kỹ năng chào hỏi, thái độ đón tiếp chuyên nghiệp; kỹ năng bao quát, nắm tâm lý đoàn khách và sử dụng linh hoạt các phương pháp trong công tác thuyết minh, hướng dẫn. Những thông tin về quá trình hình thành và phát triển của Bảo tàng; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị; một số chương trình, kế hoạch, dự án quan trọng dự kiến triển khai tại đơn vị trong thời gian tới.

- Chuyên đề 2: Tập huấn kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống cho đội ngũ viên chức, lao động

Cung cấp những thông tin về quá trình hình thành và phát triển của Bảo tàng; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị; một số chương trình, kế hoạch, dự án quan trọng dự kiến triển khai tại đơn vị trong thời gian tới.

Kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống; kỹ năng cung cấp thông tin; cách tiếp nhận và xử lý thông tin; cập nhật bổ sung thông tin cơ bản về văn hoá, con người, sự kiện lễ hội tiêu biểu của tỉnh Điện Biên;

Kỹ năng quản lý, vận hành sử dụng tài sản, các trang thiết bị, công cụ hỗ trợ phục vụ (loa mic; âm thanh; máy phát điện…)

- Chuyên đề 3: Tập huấn trau dồi, bổ sung kiến thức, kỹ năng đối với lực lượng trưng tập; tình nguyện viên.

Cung cấp kiến thức tổng quan về Chiến dịch Điện Biên Phủ; Nội dung thuyết minh tại Nhà trưng bày của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Tranh Panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ"; Thông tin chung về du lịch Điện Biên, con người, lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh; các sự kiện, Lễ hội tiêu biểu diễn ra năm 2024; Kỹ năng giao tiếp; kỹ năng thuyết minh, xử lý tình huống và trả lời câu hỏi của khách tham quan; kỹ năng sử dụng các phương tiện công cụ hỗ trợ phục vụ công tác chuyên môn.

Kết thúc thời gian tập huấn mỗi viên chức, người lao động trong đơn vị đều nhận thức rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong nhiệm vụ được giao, tiếp thu thêm kiến thức, sẵn sàng, tự tin phục vụ du khách khi đến với Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đến với mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 446.144
   Online: 57