Nhân chuyến công tác và làm việc tại tỉnh Điện Biên, sáng ngày 31/01/2024, đoàn công tác của Đại sứ quán Pháp do Ngài Olivier Brochet - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Đi cùng đoàn có: đ/c Nguyễn Thị Thanh Chuyên - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các đồng chí chuyên viên Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên.

Sau khi tham quan nhà trưng bày và chiêm ngưỡng bức tranh Panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ", thay mặt đoàn công tác, Ngài Olivier Brochet đã viết cảm tưởng: Chuyến thăm Bảo tàng đã để lại cho tôi rất nhiều cảm xúc, nơi đã tái hiện lại một trận chiến lớn của Việt Nam và thế giới. Tôi xin được tưởng nhớ tới tất cả những người Việt Nam đã hy sinh cả cuộc sống của mình và lòng dũng cảm của các chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc Việt Nam. Điện Biên Phủ đã để lại một dấu mốc chung trong lịch sử của chúng ta. 70 năm sau trận chiến Điện Biên Phủ, nơi đây đã trở thành nơi tưởng nhớ chung của cả 2 nước Việt Nam và Pháp. Nước Pháp rất vui và hạnh phúc được làm việc với Việt Nam, mong muốn và thiện chí để cùng nhau biến nơi đây thành một biểu tượng vì hoà bình.

Kết thúc chương trình tham quan, Ngài Olivier Brochet cùng đoàn công tác tiếp tục tham quan di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ và các địa điểm được cho là chôn cất hài cốt binh lính Pháp tại Nghĩa trang Thanh Luông, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên; Nghĩa trang Bản Khá, phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ.   


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 446.089
   Online: 109